Cách chọn áo dài ăn hỏi phù hợp với cô dâu

Đối với các cô dâu sắp làm đám hỏi thì việc lựa chọn một chiếc áo dài ăn hỏi vừa đẹp, trẻ trung vừa hợp với truyền thống, không quá cách tân cho lễ ăn hỏi là một việc rất quan trọngTrong đám hỏi, các cô dâu tương lai nên chọn các gam màu tươi sáng như hồng cánh sen, hồng phấn, vàng, cam hoặc xanh da trời… đi cùng với các họa tiết thêu tay như các loại hoa nhỏ phối nhiều màu hài hòa với nhau, hoặc đính kèm một số loại đá pha lê làm điểm nhấn, như thế trông bạn năng động và nổi bật hơn.

Cách chọn áo dài ăn hỏi phù hợp với cô dâu

Các cô dâu cũng cần lưu ý lựa chọn các loại vải hoa có độ co giãn, độ rũ và mềm mại, vì đây là yếu tố quyết định đến 50% để có một chiếc áo dài đẹp, thướt tha đồng thời cũng làm cho các bạn cảm thấy thoải mái, dịu dàng và nữ tính hơn.Ngoài ra, để có một chiếc áo dài trông hiện đại, các cô dâu có thể sử dụng nhiều loại cổ khác nhau bên cạnh kiểu cổ truyền thống như: cổ thuyền, cổ tim. Có thể sử dụng vải có chất liệu mỏng để may thành 2 tà khác nhau, đồng thời phối thêm một ít đường viền ren ở cửa tay hay cổ áo sẽ làm bạn trẻ trung hơn.

Bạn có thể đi thuê áo dài ăn hỏi tại các ảnh viện áo cưới, các studio … vừa tiết kiệm lại có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng khác nhau theo sở thích. Hiện tại các studio áo cưới thường có đầy đủ các kiểu mẫu mới nhất của các nhà thiết kết trong nước với giá thành khá rẻ và đa dạng. Với các cô dâu có điều kiện kinh tế “rủng rỉnh” một chút có thể tự may cho mình một chiếc áo dài mặc vào ngày lễ ăn hỏi. Tuy nhiên Việc may riêng một chiếc áo dài cho ngày lễ ăn hỏi đòi hỏi các cô dâu phải chọn cho mình một nhà thiết kế đẹp, có “gu” phù hợp với phong cách, style của mình.