Trị thâm quầng mắt để làm cô dâu xinh

Dưa chuột là một loại quả chứa nhiều các chất chống oxy hóa như phenolic và peroxxydas. Những chất này có tác dụng làm lưu thông mạch máu. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin K, loại vitamin kích thích tuần hoàn máu và hoạt hóa protein giúp ngăn ngừa vôi hóa mạch máu. Để một quả dưa chuột trong tủ lạnh khoảng 5 đến 10 phút. Cắt lấy hai khoanh tròn, để lên hai bên mắt trong vòng 10 phút. Có thể làm vào buổi sáng hoặc tối.

Trị thâm quầng mắt để làm cô dâu xinh

Những viên đá mát lạnh giúp giảm thâm quầng quanh mắt nhanh chóng, do đó bạn có thể làm trước khi đám cưới diễn ra nếu quá gấp gáp.

Nguyên nhân:

– Đa số các cô dâu bị thâm quầng là do di truyền. Theo các bác sĩ thẩm mỹ, vùng da quanh mắt mỏng, máu lưu thông dưới da thường có màu xanh, nếu có quá nhiều mạch máu sẽ tạo thành những mảng sẫm như gấu trúc, đó chính là quầng thâm.

– Ánh nắng khiến kích thích sắc tố melanin dưới da, tạo ra những đốm đen quanh mắt.

– Cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi, thiếu ngủ do bận rộn chuẩn bị đám cưới… khiến mạch máu thu nhỏ lại, tuần hoàn máu kém, gây ra thâm quầng.

Điều trị tại nhà

Bạn có thể tự làm mặt nạ đơn giản cho mắt tại nhà theo các cách dưới đây:

– Đun nước từ cánh hoa hồng và dùng hai miếng bông gòn thấm nước, đắp lên vùng da mắt.

– Gọt vỏ quả bơ, tách hạt sau đó nghiền thật nhuyễn. Mỗi tối trước khi đi ngủ, đắp một ít bơ lên chỗ mắt bị thâm và để như thế cho đến khi ngủ dậy. Sau một tuần, mắt sẽ giảm thâm rõ rệt.

– Dùng vài miếng táo cắt mỏng, đắp lên vùng mắt.

– Nghiền nát củ khoai tây sống, lấy bột cho vào miếng vải, cuốn lại và đặt lên mắt trong khoảng 15-20 phút. Hoặc cũng có thể cắt mỏng miếng khoai tây và đắp lên mắt.

– Dùng túi trà loại túi lọc đã qua sử dụng, để tủ lạnh khoảng 15 phút sau đó lấy ra và đắp lên mắt.

– Dưa chuột là một loại quả chứa nhiều các chất chống oxy hóa như phenolic và peroxxydas. Những chất này có tác dụng làm lưu thông mạch máu. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin K, loại vitamin kích thích tuần hoàn máu và hoạt hóa protein giúp ngăn ngừa vôi hóa mạch máu. Để một quả dưa chuột trong tủ lạnh khoảng 5 đến 10 phút. Cắt lấy hai khoanh tròn, để lên hai bên mắt trong vòng 10 phút. Có thể làm vào buổi sáng hoặc tối.

– Những viên đá mát lạnh giúp giảm thâm quầng quanh mắt nhanh chóng, do đó bạn có thể làm trước khi đám cưới diễn ra nếu thời gian quá gấp gáp. Bọc một viên đá nhỏ trong khăn vải rồi đặt lên vùng mắt (tránh để đá tiếp xúc trực tiếp với mắt). Để như vậy khoảng 10 phút.

Trị thâm quầng tại trung tâm thẩm mỹ

Các chuyên gia thẩm mỹ nhận xét, dòng sản phẩm Dermalogica mang lại hiệu quả cao cho trị liệu xoá bỏ quầng thâm mắt. Các trung tâm thẩm mỹ cung cấp dịch vụ xoá bỏ quầng thâm mắt bằng sản phẩm Dermalogica tại Hà Nội, giá mỗi lần thực hiện từ 250.000 đồng tới 370.000 đồng, mỗi lần kéo dài từ 45 phút tới 60 phút.
Tập thể dục cho mắt

Một vài động tác thể dục có thể giúp mắt hết mệt mỏi khi ngủ dậy, thúc đẩy tuần hoàn máu và hệ bạch huyết, giúp giảm xung huyết và xóa đi những dấu hiệu mệt mỏi.

Thực hiện: Trước khi bước ra khỏi giường, dùng các ngón tay mát xa theo hình tròn xung quanh viền mắt theo chiều kim đồng hồ. Sau đó đổi chiều. Massage theo chiều ngang trên và dưới mắt (8 lần), theo chiều dọc trên đầu và đuôi mắt (8 lần). Thực hiện hàng ngày.